Bắc Ninh

Bắc Ninh

Bắc Ninh là tỉnh nhỏ nhất trong khu vực đồng bằng Sông Hồng và thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Phía Đông, phía Tây-Tây Nam, phía Nam và phía Bắc lần lượt giáp các tỉnh Hải Dương, thủ đô Hà NộiHưng Yên và Bắc Giang. Bắc Ninh nằm trên hai hành lang kinh tế Quảng Ninh – Hải Phòng – Hà Nội – Lào Cai – Côn Minh và Quảng Ninh – Hải Phòng – Hà Nội – Lạng Sơn – Nam Ninh.

 Bắc Ninh

Bắc Ninh được biết đến qua những làn điệu quan họ, nhiều lễ hội nổi tiếng như hội Lim, hội chùa Dâu, các làng nghề như tơ tằm, gốm sứ.

Tỉnh có 1 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện, với địa hình tương đối bằng phẳng và mạng lưới sông ngòi dày đặc. Vì nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm nên một năm ở đây được chia làm 4 mùa.

Về tài nguyên, Bắc Ninh là tỉnh có trữ lượng khoáng sản rất ít, phần lớn là đất sét và than bùn. Rừng ở đây chủ yếu là rừng trồng.

Bắc Ninh

Toàn bộ tỉnh có 1.024.472 người( số liệu năm 2009), chiếm 1,21% cả nước. Hiện nay, 27 trên tổng số 54 dân tộc tại Việt Nam đang sinh sống tại Bắc Ninh. Phần lớn là Kinh, Tày, Nùng. Đa số người dân Bắc Ninh không theo tôn giáo, tuy nhiên ở đây vẫn có sự góp mặt của các tôn giáo như Phật giáo, Công giáo, Tin Lành.

GDP Bắc Ninh đạt 12,3% vào năm 2012, cơ cấu kinh tế đang dịch chuyển theo hướng công nghiệp hóa do đó đã thu hút các nhà đầu tư nước ngoài như Samsung, Microsoft góp phần tăng thêm rất nhiều cơ hội việc làm cho lao động địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *