Bê tông là gì?

bê tông

Bê tông là vật liệu xây dựng bằng đá nhân tạo có các tính năng cơ lý bền chắc, khó có thể phá,

Có khả năng chịu lực lớn để thi công xây dựng nhiều loại công trình, thỏa mãn được tính đa dạng về kiến trúc và có tính vĩnh cửu.

bê tông

bê tông

Bê tông tươi được chế tạo như thế nào ?

Bê tông được chế tạo từ các thành phần chính là : từ các vật liệu xây dựng như xi măng, và những vật liệu có sẵn trong tự nhiên như đá núi, sỏi cuội và cát vàng khai thác từ các bãi bồi, khe suối, sông ngòi.

Các thành phần xi măng, cát đá dăm và nước sau khi được tính toán và chọn lựa cấp phối hợp lý và trọn lựa cấp phối sẽ được trộn thủ công bằng xẻng hoặc máy trộn cơ khí tạo thành một hỗn hợp có tính dẻo và linh động ( độ sụt ) gọi là vữa bê tông hay ( bê tông tươi ).

Bê tông tươi sau đó có thể đúc rót và tạo hình thành các cấu kiện có kích thước và hình dạng khác nhau.

Sau khoảng thời gian 28 ngày đóng rắn ( có thể rút ngắn thời gian bảo dưỡng này bằng cách sử lý nhiệt ẩm )

Chúng được sử dụng để tạo nên kết cấu xây dựng cho các công trình nhà ở, văn hóa, giáo dục, giao thông, công nghiệp và quốc phòng…

Bản thân bê tông có cường độ chịu nén rất lớn, nhưng cường độ kéo và uốn rất thấp.

thế nào là bê tông cốt thép ?

Khi bê tông kết hợp với thép làm cốt ( gọi là bê tông cốt thép ) thì khắc phục được những điểm trên nên nó là vật liệu xây dựng hiện đại, phổ biến nhất hiện nay và được sử dụng rộng rãi, lâu dài ở khắp các nước trên thế giới.

Sắt thép, hợp kim nhựa cứng… cũng là những vật liệu xây dựng tốt nhưng đắt tiền, không có tính vĩnh cửu và không dễ dàng tạo hình như bê tông.

Xem thêm:

CÔNG TY ĐỤC PHÁ BÊ TÔNG 24H

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ BÌNH DƯƠNG

CÔNG TY KHOAN CẮT BÊ TÔNG 247

CÔNG TY KHOAN RÚT LÕI BÊ TÔNG MẠNH QUỲNH

CÔNG TY KHOAN CẮT BÊ TÔNG MẠNH PHÁT

CÔNG TY KHOAN CẮT BÊ TÔNG HÙNG VỸ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HỒ CHÍ MINH

CÔNG TY KHOAN CẮT BÊ TÔNG ANH DUY

CÔNG TY KHOAN CẮT BÊ TÔNG LAN CAO

Tham khảo:

Top 10 khoan cắt bê tông

  1. ^ “CÔNG TY ĐỤC PHÁ BÊ TÔNG 24H ”Hệ thống cửa hàng nổi tiếng về khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông. Trang web được xuất bản ngày 17 tháng 08 năm 2017.
  2. ^ “CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ BÌNH DƯƠNG ”Hệ thống cửa hàng nổi tiếng về khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông. Trang web được xuất bản ngày 27 tháng 11 năm 2016.
  3. ^ “CÔNG TY KHOAN CẮT BÊ TÔNG 247 ”Hệ thống cửa hàng nổi tiếng về khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông. Trang web được xuất bản ngày 28 tháng 03 năm 2016.
  4. ^ “CÔNG TY KHOAN RÚT LÕI BÊ TÔNG MẠNH QUỲNH ” Hệ thống cửa hàng nổi tiếng về khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông. Trang web được xuất bản ngày 19 tháng 06 năm 2018.
  5. ^ “CÔNG TY KHOAN CẮT BÊ TÔNG MẠNH PHÁT”Hệ thống cửa hàng nổi tiếng về khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông. Trang web được xuất bản ngày 08 tháng 06 năm 2018.
  6. ^ “CÔNG TY KHOAN CẮT BÊ TÔNG HÙNG VỸ”Hệ thống cửa hàng nổi tiếng về khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông. Trang web được xuất bản ngày 03 tháng 09 năm 2019.
  7. ^ “CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HỒ CHÍ MINH”Hệ thống cửa hàng nổi tiếng về khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông. Trang web được xuất bản ngày 31 tháng 08 năm 2019.
  8. ^ “CÔNG TY KHOAN CẮT BÊ TÔNG ANH DUY”Hệ thống cửa hàng nổi tiếng về khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông. Trang web được xuất bản ngày 18 tháng 05 năm 2018.
  9. ^ “CÔNG TY KHOAN CẮT BÊ TÔNG LAN CAO”Hệ thống cửa hàng nổi tiếng về khoan cắt bê tông, rút lõi bê tông. Trang web được xuất bản ngày 10 tháng 11 năm 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *