Cách huấn luyện chó đi bên cạnh chủ đơn giản

Cách huấn luyện chó đi bên cạnh chủ đơn giản

Huấn luyện chó đi bên cạnh chủ là một bài tập không thể thiếu. Bạn thường hay dẫn chó đi dạo, nếu gặp phải trường hợp chú chó ham chơi chạy lung tung và kéo bạn theo khiến bạn bị ngã hay gì đấy thì rất bực phải không. Với bài tập này chú chó sẽ luôn đi song hành cùng bạn dù có bất cứ ngoại cảnh nào tác động nếu như bạn không cho phép.

Xem thêm: Cách huấn luyện chó đơn giản, cách dạy chó ngoan

Cách huấn luyện chó đi bên cạnh chủ đơn giản

Hướng dẫn cách huấn luyện chó đi bên cạnh chủ

Bước 1:

Dùng dây dắt khoảng 50cm trở lên. Chó phải đứng cạnh ngang chân trái chủ , bạn hô lệnh “Ngồi”. Khi chó ngồi xuống bạn dật nhẹ dây dắt, hô “Đi” chó sẽ đi cùng bạn.

Bước 2:

Khi chó chạy trước kéo dây, bạn lập tức dừng lại và đứng im và hô “Chậm”. Cứ đứng im 1 chỗ như thế chó sẽ bị căng dây xích, theo phản xạ nó sẽ dừng lại và quay đầu về nhìn bạn. Ngay khi nó quay lại đi ngang chân chủ hô “Tốt” và bấm clicker và thưởng.

Khi chó chạy tụt lại chậm hơn chủ, bạn kéo dây đồng thời hô “Nhanh” chó bắt kịp chủ đi đều đều ngang chân chủ hô “Tốt” và bấm clicker + thưởng.

 Luyện tập nhiều lần cho chó quen với lệnh Nhanh và Chậm và chó sẽ hiểu chỉ khi nó đi gần chân chủ mới được thưởng, nếu chạy trước hoặc đi tụt lại sẽ bị kéo dây và không được gì cả.

Bước 3:

Luyện tập thường xuyên mỗi ngày nhiều lần. Sau đó thay vì chỉ đi thẳng, bạn  kết hợp rẽ trái, rẽ phải và quay đầu lại đột đột đi lại hướng trước đó để con chó phải để ý hướng đi của bạn hơn và bắt buộc phải đi theo.

Nếu chó không để ý hướng chủ mà quay sang hướng khác thì bạn rẽ hướng ngược lại hướng nó quay.

Bước 4:

Sau  1 thời gian kiên nhẫn rèn luyện, bạn thả xích ra mà chú chó của bạn kỷ luật hơn luôn đi theo ngang chân chủ là việc huấn luyện chó đã thành công.

 

Bạn có thể tham khảo thêm: Huấn luyện chó với các động tác đơn giản tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *