CÁNH GÀ SỐT ME

Cánh gà là nguyên liệu có nhiều biến tấu và cũng được yêu thích hơn vì không quá nhiều thịt dệ gây ngán. Cánh gà sốt me hấp dẫn bởi gà chiên giòn thấm gia vị hòa quyện với sốt me chua ngọt, vị ngon mà màu sắc lại rất bắt mắt người thưởng thức.

Nguyên liệu :

-4 cánh gà (cánh gà nhỏ không có phần má thịt thì sẽ ngon hơn nhé)

-1 vắt me nhỏ , dưa leo, ngò rí.

-Gia vị : nước mắm, đường, bột ngọt, muối, tiêu, tương ớt, tỏi, hành tím băm.

Cách thưc hiện :

– Cánh gà rửa sạch, để nguyên hoặc chặt làm hai phần tùy ý thích. Trụng sơ cánh gà qua nước sôi, đổ ra xối nước lạnh và để ráo.

– Ướp cánh gà với tỏi + hành tím băm + 1 muỗng nước mắm + ½ muỗng đường + ½ muỗng bột ngọt + ½ muỗng tiêu khoảng 30 phút.

– Me cho ra chén, đổ nước sôi vào và dùng muỗng dầm cho me tan ra. Hoặc có thể dùng đồ lược và cà me để lọc lấy nước cốt.

– Bắc chảo dầu nóng, cho cánh gà vào chiên, nhớ để ngập dầu và chiên với lửa lớn vừa, như thế cánh gà chin đều và vàng giòn hơn. Cánh gà chin vớt ra cho ráo dầu.

– Pha hỗn hợp nước cốt me + 1 muỗng nước mắm + 2 muỗng đường + ½ muỗng bột ngọt ( nếu bạn thích ngọt hơn thì cho thêm đường và nêm theo ý thích).

– Chảo nóng phi thơm hành tỏi, đổ hỗn hợp trên vào, nấu với lửa lớn cho đến khi hỗn hợp sốt sánh lại, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cho cánh gà vào đảo đều để cánh gà được áo đều nước sốt thì tắt bếp.

Dọn món ăn :

– Cho cánh gà ra dĩa, xếp dưa leo trang trí, chan lên mặt ít nước sốt, tiêu và ngò rí.

– Dọn ăn với cơm nóng, hoặc có thể ăn không như món ăn chơi đều ngon.