Cơm trưa mẹ làm cho con gái vừa ngon vừa giữ dáng khiến chị em phục sát đất

Giảm tinh bột, tăng cường rau xanh và sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến các món ăn cho con gái đang học lớp 12 là bí quyết quan trọng để con gái có sức khỏe cho kỳ thi có tính quyết định sắp tới.

Nhưng cái đáng ngưỡng mộ hơn cả là khoản trình bày món ăn đẹp mỹ miều khiến nhiều chị em “đứng ngồi không yên”. 

Theo chị Thu Thủy (48 tuổi, kinh doanh tự do, TP HCM) thì việc lên thực đơn cho con gái không phải quá khó và vì là mẹ của cô con gái lớn nên chị cũng muốn con học được cách đưa thẩm mỹ vào trong công việc nội trợ. Ngoài ra chị cho hay, vì con chị ăn gì cũng muốn đẹp nên chị càng có động lực để con gái duy trì đặc điểm đáng yêu và nên có này trong cuộc sống mãi về sau này.

Thực đơn chị Thủy làm cho con dưới đây được chia sẻ từ hội nhóm các bà mẹ yêu bếp và nhận được sự tán thưởng của rất nhiều mẹ, kể cả các mẹ chưa có con học lớp 12. Các mẹ đảm hoàn toàn có thể làm cho con để tăng cường sức khỏe mà vẫn giúp con tự tin giữ dáng cho kỳ thi quan trọng sắp tới. “Ăn nhiều, đủ chất mà không béo”, đó chẳng phải là mong chờ của các cô con gái tuổi teen khi bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới sao?

Mời các mẹ đảm cùng chiêm ngưỡng và học hỏi:

 Cơm gạo lức, cá hồi áp chảo, nem cua bể, bông cải luộc, cà chua, dưa kiệu, lựu. 


Ngô luộc, đùi gà chiên, trứng luộc, bông cải luộc, salad, hồng giòn. 

Cơm gạo lức trộn giá, trứng cá thu kho tiêu và thịt dăm bông, rau củ luộc, dưa leo.

Cơm trắng cuộn, nem, xúc xích, trứng luộc, bông cải luộc, nho. Vỏ ngoài của cơm được làm từ bánh tráng, màu hồng của bánh tráng được nhuộm bằng nước ép củ dền.

Cơm trắng, trứng chiên, rau bí luộc, cải luộc, dưa leo, nho.

Khoai, ngô luộc, gà chiên nước mắm, xúc xích, rau bông cải luộc, quýt tráng miệng.

Cơm trắng cuộn, cá hồi sốt me, thịt dăm bông, rau cải luộc, giá, dưa leo, ổi.