Hà Nội

Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và là Đô thị loại đặc biệt. Với bề dày lịch sử ngàn năm văn hiến, Hà Nội là trung tâm đầu não về chính trị, văn hoá và khoa học kĩ thuật. Với lợi thế về địa lý, Hà Nội vùng đất “địa linh – nhân kiệt” hội tụ nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển thành trung tâm văn hóa – kinh tế – chính trị của cả nước.

  Hà Nội

Thủ đô Hà Nội – Việt Nam

Với nhiều lợi thế sẵn có về điều kiện tự nhiên, tài nguyên, Hà Nội đã có những bước tiến phát triển mạnh mẽ về kinh tế, xã hội và văn hóa, trở thành đầu não chính trị – hành chính Quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế. Với vị trị địa lý nằm ở trung tâm châu thổ sông Hồng, các mạch núi Tây Bắc và Đông Bắc, Hà Nội là đầu mối giao thương bằng đường bộ, đường sắt, đường hàng không và đường sông tỏa đi các vùng khác trong cả nước và đi quốc tế.

Hà Nội

Hồ Gươm – Hà Nội

Khí hậu Hà Nội có đặc trưng nổi bật là gió mùa ẩm, nóng và mưa nhiều về mùa hè, lạnh và ít mưa về mùa đông; được chia thành bốn mùa rõ rệt trong năm: Xuân, Hạ, Thu, Đông trở thành một điểm đến thú vị của khách du lịch trong và ngoài nước. Trên cơ sở các điều kiện tự nhiên sẵn có, người Hà Nội đã biết sử dụng những mặt thuận lợi và hạn chế những khó khăn của các diều kiện tự nhiên trong mọi hoạt động kinh tế – xã hội của mình và góp phần tạo ra nét văn hóa riêng của Thăng Long – Hà Nội. Các điều kiện tự nhiên đã được sử dụng ở mọi quy mô khác nhau và trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Theo quy hoạch phát triển, Thủ đô Hà Nội được định hướng phát triển trở Thành trung tâm lớn về văn hóa, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế. Với định hướng đó, bộ mặt đô thị của Hà Nội đang thay đổi từng ngày.

Hà Nội

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Liên kết ngoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *