Học tập người Nhật: Uống nước ấm đun sôi để phòng ngừa ung thư

hoc-tap-nguoi-nhat-uong-nuoc-am-dun-soi-de-phong-ngua-ung-thu

Việc uống nước ấm đun sôi có tác dụng tăng nhiệt độ cơ thể của bạn và có thể phòng được các bệnh ung thư.

Ung thư là căn bệnh khiến tất cả chúng ta đều sợ hãi và không muốn mắc phải. Nếu nghe bản thân mắc phải ung thư thì có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đó là bản án tử hình dành cho chính mình. Tuy vậy, bạn cần biết rằng nhiệt độ yêu thích và hoạt động tích cực nhất của các tế bào ung thư là 35°C. Ở nhiệt độ 39,6°C trở lên, các tế bào ung thư sẽ chết.

hoc-tap-nguoi-nhat-uong-nuoc-am-dun-soi-phong-ngua-ung-thu

Nguyên tắc cơ bản của phòng bệnh ung thư

Cơ thể của người hiện đại có nhiệt độ bình thường khoảng 37°C . Tuy vậy, do căng thẳng quá mức và chế độ ăn uống không thích hợp nên rất nhiều người trong chúng ta chỉ còn nhiệt độ cơ thể khoảng 35 – 36°C. Đây cũng là nguyên nhân khiến các bệnh tiểu đường, béo phì, trầm cảm, nhồi máu cơ tim… tăng nhanh ở con người. Tất cả chúng ta, nhiệt độ là chìa khóa để xác định bệnh tật và cái chết.

Điều này có nghĩa, những người có nhiệt độ cơ thể thấp sẽ dễ bị ung thư hơn. Điều này đã được khoa học chứng minh là đúng. Trên góc độ toàn cầu, bác sĩ Hy Lạp cổ đại – Hippocrates – người được coi là “cha đẻ của y học” đã sử dụng hệ thống sưởi để điều trị khối u. Hơn 500 năm trước, bác sĩ người Đức – Coley đã sử dụng biện pháp tăng nhiệt để điều trị các khối u. Các tế bào ung thư sợ nhiệt độ cao hơn các tế bào khác của con người. Do đó, khi nhiệt độ cơ thể tăng, các tế bào ung thư sẽ ngừng phát triển.

hoc-tap-nguoi-nhat-uong-nuoc-am-dun-soi-de-phong-ngua-ung-thu

Một số người biết được điều này đã sử dụng các biện pháp kiểu như “thiêu cơ thể” như tắm hơi quá mức. Nhưng biện pháp này không hiệu quả. Việc phơi nhiễm cơ thể với nhiệt độ cao trong thời gian dài có thể gây mất nước, bỏng cho các mô cơ thể. Hơn nữa, việc tăng thân nhiệt đột ngột có tác dụng rõ lên các khối u rắn nhưng lại ít tác động đến bạch cầu. Vì vậy, khi đã bị ung thư thì việc áp dụng phương pháp nhiệt là ít hiệu quả. Thay vì chữa ung thư thì bạn nên tìm cách ngăn ngừa ung thư.

Nhiệt độ thấp là điều các tế bào ung thư yêu thích. Vì vậy nếu muốn ngăn ngừa ung thư thì cố gắng tăng nhiệt độ cơ thể một cách từ từ. Nghiên cứu y học chỉ ra rằng với mỗi 1 độ C thân nhiệt cơ thể tăng, khả năng miễn dịch của con người sẽ tăng 30%.

Cách để cải thiện nhiệt độ cơ thể

Để cải thiện nhiệt độ cơ thể, hãy thử các phương pháp sau:

– Uống 5 ly nước ấm đun sôi mỗi ngày, hãy kiên trì làm việc này.

– Tắm nước nóng để giúp tuần hoàn máu tốt hơn và giúp các enzyme hoạt động.

– Tăng vận động thể chất.

– Ít dùng máy lạnh vào mùa hè.

– Không ăn quá nhiều và ăn ít đồ lạnh đi.

Điều quan trọng nhất trong số các biện pháp trên là phương pháp uống nước ấm đun sôi. Ngày nay, nhiều người thích sử dụng nước khoáng hơn nước đun sôi, đây không phải là việc tốt. Ngày nay, tại Nhật Bản người ta thịnh hành cách uống nước đun sôi ấm để giải độc. Cách này không tốn kém, rất dễ thực hiện và được rất nhiều người nổi tiếng tại đất nước này thực hiện.

hoc-tap-nguoi-nhat-uong-nuoc-am-dun-soi

Lợi ích của uống nước ấm đun sôi

Đun sôi nước sẽ khiến clo và các chất độc hại khác bốc hơi. Uống 5 ly nước đun sôi có nhiệt độ cao mỗi ngày có thể giúp cải thiện nhiệt độ cơ thể và còn rất nhiều lợi ích khác như:

– Làm giảm táo báo, thúc đẩy hoạt động của ruột.

– Lợi tiểu, có lợi cho niệu quản và bàng quang.

– Giải độc cơ thể, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng khi bạn uống nước nóng, giúp các độc tố được bài tiết thông qua đường mồ hôi.

– Giảm cân, giúp tăng cường trao đổi chất và phá vỡ mô mỡ.

– Giảm đau họng.

Uống nước ấm đun sôi đúng cách

Uống nước đun sôi đúng cách sẽ giúp khả năng chữa bệnh tăng gấp đôi

– Uống vào khi thức dậy buổi sáng giúp cơ thể sảng khoái.

– Uống vào 8 – 10h sáng giúp bổ sung nước hiệu quả

– Uống vào lúc 3h chiều khiến cơ thể nghỉ ngơi tốt hơn

– Uống trước khi đi ngủ, giúp nồng độ máu tăng lên, giãn mạch và máu lưu thông tốt hơn.

Lưu ý: Bạn hãy nhớ uống nước không quá nhanh. Bỏi điều này sẽ khiến nuốt nước và không khí cùng nhau, dễ gây ra ngáy, đầy hơi. Cách tốt nhất là từ từ cho nước vào miệng, uống chậm. Đặc biệt là những người dạ dày yếu thì nên uống nước nhiều hơn.