Khánh Hòa

Khánh Hòa

Khánh Hòa thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, phía Đông giáp biển Đông, phía Tây Bắc giáp Đăk Lăk, phía Tây Nam giáp Lâm Đồng, phía Nam giáp Ninh Thuận, phía Bắc giáp Phú Yên. Diện tích Khánh Hòa phần lớn là núi và đồng bằng nhỏ hẹp bị chia cắt bởi các dãy núi. Tỉnh này có rất nhiều đèo như đèo Chín Cụm, đèo Cả.

Khánh Hòa nổi tiếng với đường bờ biển đẹp, kéo dài 385km với các đầm và vịnh lớn, đặc biệt là vịnh Cam Ranh. Ngoài ra tỉnh còn có các đảo san hô thuộc huyện đảo Trường Sa, đảo lớn nhất là Bình Ba.

Khánh Hòa có kiểu khí hậu nhiệt đới xavan. Tỉnh này giàu tài nguyên khoáng sản, có thể kể đến như sét, cát thủy tinh, san hô, bùn, cao lanh, đá granit; tài nguyên biển phong phú cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp chế biến hải sản.

Dân cư của tỉnh là 1.174.000 người( năm 2011), mật độ 225 người/km2 với 32 dân tộc anh em cùng sinh sống trên địa bàn tỉnh, chủ yếu là dân tộc Kinh, Raglai, Cơ-ho, Ê đê. Tín ngưỡng ở đây chủ yếu là Phật giáo, Công giáo, Tin Lành.

 Khánh Hòa

Khánh Hòa

Khánh Hòa có nền kinh tế phát triển vững với GDP bình quân đầu người là 1.710 USD vào năm 2011. Khu vực du lịch – dịch vụ chiếm 45% cơ cấu kinh tế.

Tỉnh có 2 thành phố trực thuộc tỉnh( Nha Trang và Cam Ranh), 1 thị xã và 6 huyện.

Khánh Hòa

Khánh Hòa là trung tâm du lịch của Việt Nam nhờ đường bờ biển dài và nhiều hòn đảo lớn nhỏ cùng với việc đa dạng các hình thức du lịch, hệ thống khách sạn, resort hiện đại. Bên cạnh đó là các lễ hội đặc trưng như lễ hội Tháp Bà, lễ hội cầu ngư; các món đặc sản như bún cá, nem Ninh Hòa, yến sào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *