Khéo tay làm nhanh bánh cuốn tráng chảo cho các con một buổi sáng đầy năng lượng

Các con được mẹ làm món bánh cuốn tráng chảo ăn sáng thì còn gì bằng! Vừa ngon miệng, lại no bụng, đảm bảo năng lượng cho các con một ngày học hành căng thẳng.

Chị Hòa Phạm được biết đến với tài nữ công gia chánh nổi tiếng trên các hội nhóm ăn uống. Mới đây, chị chia sẻ công thức bánh cuốn tráng bằng chảo vừa nhanh gọn, vừa bổ dưỡng khiến các bà nội trợ rất thích thú.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

– Bột bánh cuốn 

– Nhân tôm hoặc thịt tùy ý thích

– 2 củ hành tím

– Chanh, tỏi, ớt, đường

– Dầu ăn

– Nước mắm, bột nêm, muối 

– Chảo chống dính

Cách làm:

– Hành tím đập dập băm nhỏ

– Nhân tôm hoặc thịt băm nhỏ. Phi thơm hành rồi cho tôm (thịt) vào xào chín. Nếu là nhân thịt cho thêm mộc nhĩ và nấm hương đảo đều tay, cho thêm nước mắm, chút hạt nêm. Tiếp tục đảo đều tay rồi tắt bếp (nhân bánh cuốn có thể chuẩn bị từ trước)

– Bột bánh cuốn pha theo tỷ lệ 400gram pha với khoảng 800ml nước lạnh. Pha trước và để qua đêm đến sáng mới tráng sẽ ngon hơn, cũng có thể tráng luôn.

– Chảo chống dính phải chảo có bề mặt bằng. Lấy giấy ăn phết một ít dầu ăn lau qua chảo rồi đặt lên bếp. Chờ chảo nóng múc 1/2 muôi bột cho vào chảo, cầm cán chảo lắc cho bột dàn đều mặt chảo (lớp bột mỏng). Đậy nắp lại, nhìn thấy bột bánh chuyển màu trong thì mở nắp úp ngược chảo xuống 1 chiếc đĩa to hoặc mâm đã phết sẵn dầu. Cho nhân vào và cuốn bánh. Tiếp tục làm đến khi hết bột, lưu ý khoảng 3 lần lại phết dầu lại 1 lần.

– Cách pha nước chấm: 1,5 quả chanh + 1 quả ớt + 1 củ tỏi + 4 thìa nước mắm + nước lọc + 2 thìa đường. Có thể gia giảm các nguyên liệu tùy khẩu vị.

Lưu ý: Bánh cuốn ăn được ăn cùng rau sống + nước chấm.