Nghệ An

Nghệ An

Nghệ An nằm trong khu vực Bắc Trung Bộ Việt Nam. Phía Đông giáp biển Đông, phía Tây giáp Lào, phía Nam giáp Hà Tĩnh và phía Bắc giáp Thanh Hóa.

Tỉnh này có kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa và các dạng địa hình là đồng bằng, trung du, ven biển và núi.

Toàn tỉnh có 2.912.041 người( năm 2009) với 37 dân tộc cùng sinh sống.

Nghệ An có ngành công nghiệp khá phát triển với các ngành thế mạnh như đồ thủ công mỹ nghệ, chế biến thực phẩm – hải sản, dệt may. Tỉnh này đứng vị thứ 28/63 trong bảng xếp hạng về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Thu nhập bình quân theo đầu người là 29 triệu đồng/năm( năm 2014). Trên địa bàn tỉnh có các khu công nghiệp sau: Cửa Lò, Hoàng Mai 1, 2; Hưng Đông,…

Nghệ An

Nghệ An

Nghệ An có 1 thành phố( Vinh), 3 thị xã và 17 huyện.

Những địa danh du lịch có thể kể đến như bãi tắm Cửa Lò, khu di tích Hồ Chí Minh, các lễ hội mang đậm bản sắc địa phương như lễ hội đua thuyền, cầu mưa tại vùng ven biển; lễ mừng nhà mới, lễ uống rượu cần tại miền núi. Nghệ An với hơn 1000 di tích lịch sử, đặc biệt là khu di tích Kim Liên, làng Sen – quê nhà của chủ tịch Hồ Chí Minh, thu hút nhiều lượt khách đến tham quan hàng năm. Ở đây có sự đa dạng về ẩm thực, góp phần tạo nên sức cuốn hút cho Nghệ An, như cơm lam, cam xã Đoài, cháo lươn.

Nghệ An Nghệ An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *