Người phụ nữ mắc bệnh lạ khi không thể nghe được giọng đàn ông

nguoi-phu-nu-mac-benh-la-khi-khong-the-nghe-duoc-giong-dan-ong

Một người phụ nữ Trung Quốc không thể nghe chồng mình nói gì vào mỗi buổi sáng, bác sĩ kết luận cô mắc bệnh lạ và không nghe được giọng đàn ông.

Người phụ nữ Trung Quốc mắc bệnh lạ nêu trên họ Chen. Trước khi đến gặp bác sĩ, Chen cho biết cô không thể nghe thấy giọng của chồng mình vào mỗi buổi sáng khi thức dậy.

nguoi-phu-nu-mac-benh-la-khi-khong-the-nghe-duoc-giong-dan-ong

Sau một thời gian Chen quyết định tới bệnh viện để khám, lúc này cô phát hiện mình chỉ nghe được giọng của các nữ bác sĩ, khi các bác sĩ nam nói cô không nghe thấy gì. Trước tình trạng này, các bác sĩ chẩn đoán Chen mắc bệnh lạ gọi là “mất thính giác đảo ngược”.

Mắc bệnh trên, Chen chỉ có thể nghe những âm thanh cao (giọng cao), âm thanh thấp (đại đa số giọng đàn ông mang giọng thấp). Bác sĩ cho rằng, nguyên nhân dẫn tới tình trạng của Chen là do vấn đề về mạch máu, chấn thương hoặc rối loạn tự miễn. Với trường hợp của cô, cũng có thể là do căng thẳng trong công việc hoặc mất ngủ.

Bệnh của Chen cầm sớm được chữa trị, bởi theo bác sĩ nó có thể dẫn tới mất thính giác vĩnh viễn. Các bác sĩ cho biết, những trường hợp như Chen đều có thể chưa trị được nếu được phát hiện sớm.