Nhiều nghệ sĩ đi miền Trung cứu trợ, Thủy Tiên nhận quyên góp hơn 100 tỉ đồng

Lý Hải – Minh Hà, Hòa Minzy, Thái Thùy Linh, Lệ Hằng – Lê Thúy, Thúy Diễm – Lương Thế Thành… đã đến miền Trung từ 19-10 để cứu trợ. Thủy Tiên vừa thông báo số tiền người dân quyên góp cho cô trong 1 tuần qua đã lên đến 100 tỉ đồng.


Nhiều nghệ sĩ đi miền Trung cứu trợ, Thủy Tiên nhận quyên góp hơn 100 tỉ đồng
Lý Hải – Minh Hà thăm gia đình có hai vợ chồng bị lũ cuốn trôi ở Quảng Nam – Ảnh: FB NHÂN VẬT

Hôm 19-10, Lý Hải – Minh Hà đến thăm gia đình có vợ chồng bị lũ cuốn trôi để lại con nhỏ mới hơn 2 tuổi tại thôn Thanh Quýt 3 (xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Hiện em bé được ông bà nội chăm sóc. Minh Hà trao quà, tiền mặt và chúc ông bà khỏe mạnh, chúc em bé mau ăn chóng lớn.

Sáng 20-10, Lý Hải – Minh Hà cho biết Quỹ Trái tim đồng cảm đã nhận được 5,1 tỉ đồng. Cả hai lên đường từ 19-10, dự định đi cả Huế, Quảng Bình, Quảng Ninh, Quảng Nam.


Nhiều nghệ sĩ đi miền Trung cứu trợ, Thủy Tiên nhận quyên góp hơn 100 tỉ đồng
Lý Hải, Minh Hà đến thăm nơi lũ vừa rút nhưng cuộc sống của người dân còn khó khăn – Ảnh: FB NHÂN VẬT

Minh Hà nói thêm các tuyến đường đi cứu trợ cũng gặp nhiều khó khăn do hậu quả lũ lụt. “Quảng Bình sáng hôm qua tôi liên hệ thì đã phong tỏa không thể vào. Bộ đội, chiến sĩ đang tập trung cứu hộ.

Đường từ Huế đi Quảng Trị kẹt gần 20km vào trưa qua. Rất nhiều nhóm từ thiện hướng về Quảng Bình nhưng việc cứu hộ không phải ai cũng làm được. Không cẩn thận thì mình lại trở thành gánh nặng cho đội cứu hộ” – cô khuyến cáo.

Mặc dù vậy, cặp nghệ sĩ vẫn theo sát tình hình để tìm cách giúp đỡ bà con vùng lũ. Các địa phương cả hai đến vào ngày 19 và 20-10 là nơi lũ đã rút nhưng hậu quả vẫn rất nặng nề. “Cả một vùng ngập, hoa màu chết hết mà chúng tôi không đủ tiền để giúp tất cả” – Minh Hà xót xa.

Chiều 19-10, ca sĩ Hòa Minzy thông báo ra đến Quảng Bình. Cô ưu tiên cứu trợ ở huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn. Đồ tiếp tế gồm áo phao, cháo tươi, bánh mì, nước suối… Sáng 20-10, Hòa Minzy đi Hà Tĩnh, đến Trường THPT Cẩm Bình (huyện Cẩm Xuyên) và Đại học Hà Tĩnh để hỗ trợ bà con đang sơ tán tới không có đồ ăn nước uống.

Hòa Minzy chia sẻ: “Tôi kêu gọi ai đi ngang khu vực này thì hãy báo để chúng tôi đi cano mang đồ vào cho mọi người. Sáng nay trời tạnh mưa nhưng nước chưa rút và có gió lạnh. Ở trên xe có 3 tấn quần áo ấm, tôi sẽ mang tới luôn.

Ở Quảng Bình, chị Thủy Tiên đang ở đó sẽ dễ cứu trợ mọi người hơn. Còn tôi vẫn đang ở Hà Tĩnh ngập nặng, cả đoàn sẽ cố gắng đi được càng nhiều nơi càng tốt”.

Sáng 20-10, ca sĩ Thái Thùy Linh vào đến Hà Tĩnh. Cô cùng đoàn lái xe đi huyện Thạch Hà, nơi có 17 xã ngập lụt và phải gấp rút sơ tán 4.500 dân hôm 19-10.

Hiện đoàn của Thái Thùy Linh có 2.100 áo phao, 2 xuồng hơi, 1.200 chai nước, 180 gói lương khô, 2 thùng cháo, 60 áo phao ấm, 150 chai dầu gội khô cùng vài trăm băng vệ sinh, quần lót và khăn giấy ướt.

“Đường được báo rất xấu và chỉ nên đi bằng xe lội được nước (có ống thở, gầm cao), có tời càng tốt. Chuẩn bị sẵn tình huống vào được không ra được – Thái Thùy Linh cho biết – Ở Hà Tĩnh chúng tôi gộp hai đội làm một để đi tặng quà, có xe địa hình và xuồng cứu hộ. Làm được đến đâu thì làm, giúp được gì thì giúp. Chúng tôi vẫn cần thêm áo phao cho các vùng lũ”.

Cũng ngày 19-10, các nghệ sĩ như Phi Nhung, vợ chồng Thúy Diễm – Lương Thế Thành, á hậu Lệ Hằng và người mẫu Lê Thúy đều đã lên đường ra miền Trung cứu trợ. Phi Nhung đến Huế, Thúy Diễm – Lương Thế Thành đi Huế, Quảng Trị, Quảng Bình. Lệ Hằng và Lê Thúy ra huyện Lệ Thủy, Quảng Bình.


Nhiều nghệ sĩ đi miền Trung cứu trợ, Thủy Tiên nhận quyên góp hơn 100 tỉ đồng
Lệ Hằng và Lê Thúy ra Quảng Bình từ 19-10 để nấu cơm cứu trợ – Ảnh: FB NHÂN VẬT

Hôm 19-10, Lệ Hằng cho biết cô và Lê Thúy bay đến Quảng Bình, mất mấy tiếng đồng hồ máy bay mới có thể đáp xuống. Lúc máy bay chưa đáp, cả hai buồn và lo lắng.

Đến Quảng Bình, Lệ Hằng và Lê Thúy tham gia nấu cơm để chuyển cho người dân. Họ cũng nhận hỗ trợ 1.000 bánh chưng, rồi gom tiếp lương khô, cháo nấu sẵn, bánh gạo và nước uống.

Hiện tại cả hai dự tính hỗ trợ thành phố Đồng Hới, các xã Tân Ninh, An Ninh, Trường Xuân, Long Đại, Hàm Ninh…


Nhiều nghệ sĩ đi miền Trung cứu trợ, Thủy Tiên nhận quyên góp hơn 100 tỉ đồng
Thúy Diễm – Lương Thế Thành thăm bà cụ neo đơn ở Huế – Ảnh: FB NHÂN VẬT

Đoàn của Thúy Diễm – Lương Thế Thành quyên góp được hơn 1 tỉ đồng. Sáng 20-10, đoàn đến thăm nhà của một bà cụ neo đơn, sức khỏe yếu không thể đến ủy ban nhận quà.

“Gian bếp của bà không có gì, trống trơn, nhìn rớt nước mắt. Bà 83 tuổi rồi mà sống một mình trong gian nhà lụp xụp, nhìn muốn rớt nước mắt. Không biết ngày thường bà sống ra sao.

Từ hôm qua đến giờ, tôi thấy bà là một trong những hoàn cảnh khó khăn nhất. Anh em trong đoàn thống nhất ủng hộ bà thêm một chút” – Lương Thế Thành kể.


Nhiều nghệ sĩ đi miền Trung cứu trợ, Thủy Tiên nhận quyên góp hơn 100 tỉ đồng
Số hàng hóa Kỳ Duyên – Minh Triệu đã mua để chuẩn bị lên đường cứu trợ – Ảnh: FB NHÂN VẬT

Ở TP.HCM, hoa hậu Kỳ Duyên và người mẫu Minh Triệu quyên góp được 650 triệu đồng, 650 áo phao. Cả hai đã đặt vé máy bay để đi miền Trung trong ít ngày tới.

“Chúng tôi đau đáu, sốt ruột, cập nhật tin tức liên tục từ nhiều nguồn vì không muốn chậm trễ. Tuy nhiên để không làm rối tình hình, để các cơ quan chức năng tập trung sơ tán bà con nên chúng tôi dời chuyến đi lại một, hai ngày. Có thông tin mới là chúng tôi lên đường ngay vì mọi thứ đã sẵn sàng” – Kỳ Duyên chia sẻ hôm 18-10.

Thủy Tiên nhận quyên góp 100 tỉ đồng


Nhiều nghệ sĩ đi miền Trung cứu trợ, Thủy Tiên nhận quyên góp hơn 100 tỉ đồng
Thủy Tiên thăm nhà dân ở Quảng Bình – Ảnh: FB NHÂN VẬT

Trưa 20-10, Thủy Tiên thông báo số tiền người dân quyên góp cho cô trong một tuần qua đã lên đến 100 tỉ đồng.

Số tiền rất lớn khiến ca sĩ lo lắng: “Cầm tiền nhiều trên tay, trách nhiệm rất nặng nề nên mình cũng có nhiều lo lắng. Nhưng mọi người yên tâm đây là tài khoản riêng chỉ dành cho từ thiện, mỗi đồng tiền gửi vào đều được sử dụng đúng vào mục đích từ thiện hỗ trợ người dân không sai đi đâu cả.

Nghĩ về niềm vui của bà con khi nhận được hỗ trợ và từng ngày trông chờ thì mình sẽ ráng cố gắng hết sức có thể”. Thủy Tiên cũng mong rằng người dân sẽ rộng lượng bỏ qua nếu xảy ra sai sót trên hành trình cứu trợ, do khối lượng công việc hiện tại là quá lớn.

.

Xem thêm: Lũ ở Hà Tĩnh đạt đỉnh, miền Trung tiếp tục mưa lớn

Theo: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *