Thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

Thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

Theo như nghị định 102/2010/NĐ-CP102/2010/NĐ-CP102/2010/NĐ-CP về hướng dẫn chi tiết thi hành một số điều của Luật doanh nghiệp:

Mọi cá nhân, tổ chức không phân biệt quốc tịch đều có thể thành lập doanh nghiệp ở Việt Nam theo quy định của Luật doanh nghiệp.

Bởi vậy việc thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam là được thực hiện, tuy nhiên thủ tục cũng như quy trình thành lập phải đáp ứng những quy định của pháp luật.

Theo đó, nếu thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam với dự định thành lập có sở của nhà đầu tư nước ngoài với số vốn điều lệ là hơn 49% thì phải có dự án đầu tư và thực hiện đăng ký giấy chứng nhận đầu tư gắn với thành lập tổ chức kinh tế theo quy định của pháp luật về đầu tư.

Còn nếu thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam với dự dịnh thành lập có sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài với số vốn điều lệ không quá 49% thì việc thành lập doanh nghiệp thực hiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp đồng thời việc đăng ký kinh doanh đầu tư áp dụng theo quy định tương ứng đối với dự án đầu tư trong nước.

Thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam hiện nay cũng khá đơn giản bởi nhà nước đang thực hiện chính sách mở rộng quan hệ kinh tế, khuyến khích đầu tư nước ngoài vào Việt Nam nên các giấy tờ cũng như thủ tục được đơn giản hóa không còn phức tạp như trước kia.

Tuy nhiên thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam cũng phải đảm bảo một số quy trình quan trọng và bắt buộc tuân thủ.

Thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

Để thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam trước hết chủ doanh nghiệp cần làm thủ tục hồ sơ xin giấy chứng nhận đầu tư bao gồm:

+ Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư

+ Báo cáo năng lực tài chính

+ Hồ sơ pháp lý liên quan đến địa chỉ trụ sở chính và địa chỉ thực hiện kinh doanh đầu tư.

+ Dự thảo điều lệ của doanh nghiệp đối với từng loại hình doanh nghiệp thành lập.

+ Danh sách thành viên doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam

+ Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của các thành viên sáng lập

Sau đó chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện lên Sở kế hoạch và Đầu tư nộp hồ sơ xin thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và chờ kết quả. Nếu hồ sơ hợp lệ theo quy định của pháp luật thì kết quả nhận được là Giấy chứng nhận đầu tư.

Nếu hồ sơ không hợp lệ kết quả nhận được là văn bản lý do từ chối và chủ doanh nghiệp cần sửa đổi bổ sung hồ sơ và nộp lại từ đầu.

Thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam hiện nay ngày một tăng do chính sách cởi mở về kinh tế của nước ta và điều này giúp nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển và cho thấy sức hút đầu tư của Việt Nam đối với các nước khác ngày một tăng.

Nếu bạn chưa hiểu hay có những thắc mắc cần tư vấn về thành lập doanh nghiệp nước ngoài tai Việt Nam có thể liên hệ với Công ty ACC VIỆT NAM  để được tư vấn miễn phí và giúp bạn thoàn thành công việc thành lập doanh nghiệp tốt nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : P101-102 Lầu 1, 270-272 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline : 0938830883 ( Mr Dụng )

Email: lshuynhcongdung@gmail.com

Website: https://congtyaccvietnam.com/  – https://accvietnam.tumblr.com/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *