Thiết bị điện Nhà thông minh có tiết kiệm điện và an toàn cho người sử dụng

Thiết bị điện Nhà thông minh có tiết kiệm điện và an toàn cho người sử dụng – Không chỉ đối với thiết bị điện thông minh, cả đối với các thiết bị điện thông thường, vấn đề luôn được quan tâm là TIẾT KIỆM ĐIỆN và AN TOÀN. Tất cả các khách hàng của Nhà thông minh Miền Bắc đều quan tâm đến vấn đề tiết kiệm và an toàn khi lần đầu lựa chọn sản phẩm. Một số vấn đề thường xuyên được khách hàng quan tâm, đã được Camera Tấn Phát tư vấn, giải thích và được kiểm chứng tại các công trình.

Thiết bị điện Nhà thông minh có tiết kiệm điện và an toàn cho người sử dụng

Nâng cấp từ thiết bị thông thường lên nhà thông minh thì các thiết bị như tivi, điều hòa, quạt, bình nóng lạnh, đèn … có cần phải thay mới hay không?

Do thiết bị Nhà thông minh sử dụng công nghệ không dây và hầu hết tương thích với tất cả các thiết bị điện tử trên thị trường hiện nay nên không cần phải thay thế khi muốn nâng cấp lên nhà thông minh.

Giải pháp Nhà thông minh Lumi là các tiện ích công nghệ cộng thêm vào các tiện nghi của ngôi nhà truyền thống. Chỉ cần lắp đặt thêm các thiết bị thông minh của Lumi đã có thể tạo ra khả năng “nghe – hiểu”. Điều khiển từ xa bằng điện thoại hoặc giọng nói cho các thiết bị điện mà hoàn toàn không phải thay mới thiết bị điện dân dụng có sẵn ở nhà.

Thiết bị điện nhà thông minh Lumi có tiết kiệm điện và an toàn khi sử dụng hay không? Các vi mạch chìm trong tường có bị chạm hoặc nhiễm điện gây giật hay không?

An toàn và tiết kiệm điện là 2 tiêu chí hàng đầu đối với thiết bị điện thông minh Lumi và giải pháp thi công của Nhà thông minh Miền Bắc.

1. Về an toàn điện

Chủ nhà không cần phải chạm tay vào trực tiếp công tắc để bật/tắt thiết bị mà có thể dùng Smartphone. Khi muốn chạm để bật/ tắt thiết bị, vị trí tiếp xúc giữa ngón tay và công tắc là mặt kính hoàn toàn cách điện (100% cảm ứng). Do đó, bàn tay của người dùng sẽ ko tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện, hạn chế tối đa rủi ro điện giật.

Ngoài ra, các bảng mạch điện tử đằng sau mặt công tắc đã được Lumi áp dụng công nghệ tấm phủ Coating PCB tân tiến nhất hiện nay. Bề mặt được tráng bởi dung môi Techspray (công nghệ Mỹ) giúp hoàn toàn loại bỏ khả năng tĩnh điện bề mặt. Điều này giúp các bảng mạch của Lumi gần như không có khả năng bị chập cháy do ẩm nồm. Một số thiết bị điện tử thông minh giá rẻ không được trang bị lớp này dẫn đến thỉnh thoảng mất kết nối trong những ngày có độ ẩm > 95%.

2. Giúp tiết kiệm điện năng

Các thiết bị sẽ được sử dụng một cách khoa học, đèn tại các vị trí chỉ bật sáng rồi tắt khi có người đi qua, hoặc chỉ sáng khi chủ nhà muốn. Bình nóng lạnh chỉ bật khi chủ nhà đã về và sẽ tắt sau 1 khoảng thời gian đun nóng. Điều hòa chỉ bật đến khi nhiệt độ phòng đạt ngưỡng cần thiết đảm bảo giấc ngủ cho cả nhà…

Theo kinh nghiệm của Nhà thông minh Miền Bắc, đối với các gia đình đã lắp đặt thiết bị Nhà thông minh thì hóa đơn tiền điện hàng tháng tiết kiệm từ 20 – 25%.

Dùng thiết bị điện thông minh có ổn định không? Hệ thống có bị mất kết nối hoặc treo đơ hay không?

Trong suốt gần 10 năm triển khai các hệ thống nhà thông minh cho các gia đình, thì đây là nỗi lo lớn nhất đối với các chủ nhà. Do hệ thống thông minh phải xử lý rất nhiều dữ liệu, thông tin và chủ nhà thường nghĩ sẽ dẫn đến “treo máy”. Trên thực tế, vấn đề đó có thể xảy ra đối với một vài trường hợp, riêng thiết bị Lumi hiện nay thì không còn gặp.

Lý do vì, Lumi hiện nay đã sử dụng công nghệ truyền thông là Zigbee và Bluetooth Mesh để nghẽn mạng hoặc quá tải là rất khó vì số node mạng lớn. Đối với thiết bị cảm ứng thì độ nhạy bề mặt lên đến > 99%. Sự bố trí tỉ mỉ các lò xo nhỏ tại 4 góc bề mặt công tắc ảnh hưởng quyết định đến độ nhạy. Đồng thời, mặt kính gia cường được áp sát vào mạch cảm ứng, loại bỏ không khí mức tối đa, tăng khả năng tiếp xúc.

Và quan trọng nhất, khác biệt so với các thương hiệu là SERVER nhà thông minh của Lumi được đặt và quản lý tại Việt Nam. Đảm bảo việc vận hành, bảo trì, nâng cấp được diễn ra thường xuyên. Tốc độ truy cập, trải nghiệm phụ thuộc rất lớn vào tốc độ đường truyền Quốc tế từ App đến Server nếu khách hàng sử dụng các thương hiệu khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *