Thủ tục xin thành lập doanh nghiệp ở TPHCM

Bảng báo giá gạch vỉa hè mới nhất năm 2020

Thủ tục xin thành lập doanh nghiệp ở TPHCM

Thủ tục xin thành lập doanh nghiệp là câu hỏi cũng như là thắc mắc mà mỗi cá nhân, tổ chức muốn tìm hiều khi có ý dịnh thành lập một công ty.

Thủ tục thành lập công ty đều được quy định rõ bởi chính sách của nhà nước đồng thời các thông tin này hầu như đều được đăng tải trên các trang mạng về luật nhưng thực tế không phải ai cũng hiểu những thủ tục đó và thực sự là vấn đề đó khá phức tạp bởi đó không chỉ là thủ tục mà còn liên quan đến nhiều yếu tố như loại hình doanh nghiệp nào?

Thế nào là doanh nghiệp tư nhân? thế nào là tư cách pháp nhân và vốn điều lệ?,…

Bởi vậy muốn thành lập doanh nghiệp các cá nhân, tổ chức thường tìm đến các công ty luật uy tín đến xin tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Thủ tục xin thành lập doanh nghiệp ở TPHCM

Sau đây là một số thủ tục thành lập doanh nghiệp chung:

Thứ nhất, người thành lập doanh nghiệp nộp đủ hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền và phải chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Thứ hai, cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét và chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; không được yêu cầu người thành lập doanh nghiệp nộp thêm các giấy tờ khác không quy định tại Luật này.

Thứ ba, thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh gắn với dự án đầu tư cụ thể thực hiện theo quy định của pháp luật về đầu tư.

Thứ tư, cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét hồ sơ đăng ký kinh doanh và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ; nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung các thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Đây là những thủ tục chung khi một cá nhân hay tổ chức muốn thành lập công ty cần làm.

Tuy nhiên để tìm hiểu rõ và cách thức làm thủ tục xin thành lập doanh nghiệp ở TPHCM đúng luật đối với từng trường hợp  thì các cá nhân tổ chức nên tìm đến các công ty tư vấn luật uy tín để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất, và nhanh nhất.

Hiện nay Công ty ACC là một trong những công ty về luật hàng đầu tại Việt Nam, không chỉ khách hàng trong nước tín nhiệm mà còn được khách hàng ngoài nước đánh giá cao, là công ty luật uy tín với đội ngũ nhân viên am hiểu và nhiều năm kinh nghiệm về pháp luật.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất!

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN ACC VIỆT NAM

Trụ sở : P101-102 Lầu 1, 270-272 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline : 0938830883 ( Mr Dụng )

Email: lshuynhcongdung@gmail.com

Website: https://congtyaccvietnam.com/  – https://accvietnam.tumblr.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *