Top 5 Giải pháp Nhà thông minh Lumi hữu dụng nhất năm 2022

Top 5 Giải pháp Nhà thông minh Lumi hữu dụng nhất năm 2022 – Để sở hữu một hệ thống nhà thông minh đã trở nên vô cùng đơn giản, gọn nhẹ. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng, gia chủ có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình những giải pháp đơn lẻ thay vì lắp trọn bộ giải pháp Nhà thông minh. Dưới đây là TOP 5 tính năng giải pháp thông minh được khách hàng yêu thích nhất trong năm 2021. Hãy cùng camera Tấn Phát tìm hiểu và lựa chọn cho ngôi nhà của bạn.

Top 5 Giải pháp Nhà thông minh Lumi hữu dụng nhất năm 2021

Nhóm 1: Giải pháp Chiếu sáng thông minh

Chiếu sáng thông minh là giải pháp hữu dụng và được yêu thích nhất hiện nay. Đang dần tiệm cận một tiêu chuẩn sống cơ bản trong gia đình hiện đại, chiếu sáng thông minh bây giờ không phải chỉ dừng ở việc bật/tắt tự động. Cho phép người dùng điều chỉnh hệ thống đèn bằng Smartphone và giọng nói, lên lịch hẹn giờ,…, giải pháp chiếu sáng thông minh Lumi mang tới những lợi ích thiết thực cho gia đình.

Tuy nhiên, người dùng nên biết rằng, hiện tại trên thị trường đang tồn tại 2 dòng thiết bị thông minh cho phép set up một hệ thống chiếu sáng thông minh: công tắc thông minh và đèn thông minh

Nếu nhà đã hoàn thiện xong hệ thống đèn điện , mà vẫn muốn nâng cấp thành giải pháp Chiếu sáng thông minh, bạn có thể cân nhắc sử dụng các công tắc thông minh để thay thế cho các loại công tắc cơ thông thường. Những công tắc điện thông minh này có vai trò như thiết bị trung gian, sử dụng phương thức sóng Zigbee để điều khiển. Nhờ vậy, việc lắp đặt hoàn toàn đơn giản, không phải can thiệp đến hạ tầng điện của nhà.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng công tắc thông minh chính là cho phép bạn điều khiển toàn bộ đèn bất kể xuất xứ. Điều duy nhất bạn cần làm là thay thế công tắc thông thường bằng công tắc thông minh để điều khiển toàn bộ hệ thống đèn điện trong nhà bằng Smartphone và giọng nói.

Còn nếu nhà bạn đang trong giai đoạn hoàn thiện, chưa lắp đặt hệ thống đèn, đừng ngại sử dụng các loại đèn thông minh để lắp đặt trực tiếp cho nhà. Khác với các loại đèn thông thường, đèn thông minh có sẵn chip điều khiển ở bên trong Driver của đèn. Điều đặc biệt khi sử dụng đèn thông minh là bạn có thể linh hoạt điều chỉnh độ sáng và nhiệt độ màu của đèn, đồng thời linh hoạt điều khiển đèn theo nhóm hoặc riêng lẻ mà không bị phụ thuộc vào đường đi dây điện ban đầu. Điều này không chỉ mang lại sự đơn giản cho người thi công khi chỉ cần cấp nguồn cho đèn thay vì đi dây về công tắc, mà còn mang đến sự tiết kiệm cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Nhóm 2: Giải pháp an ninh đa lớp, thách thức mọi kẻ xâm nhập

Đứng vị trí thứ 2 trong Top những giải pháp Nhà thông minh được yêu thích nhất là giải pháp an ninh chống trộm. Với cấp độ an ninh cấp 5/5 bằng 5 lớp an ninh, bảo vệ, gia chủ hoàn toàn yên tâm với ngôi nhà của mình.

Hiện tại, người dùng rất dễ dàng có thể sở hữu một thiết bị camera an ninh trên thị trường. Tuy nhiên, có một thực tế rằng: Nhiều camera an ninh chỉ có tác dụng như đôi mắt, nghĩa là ghi lại quá trình đột nhập của những tên trộm, chứ không có chức năng đuổi trộm. Đối với hệ thống nhà thông minh thì khác, người dùng có thể thiết lập camera an ninh trong một kịch bản đuổi trộm đa lớp, giúp ngôi nhà tự bảo vệ mình trước sự xâm nhập của kẻ lạ.

Nhóm 3: Giải pháp rèm thông minh, đón bình minh bằng ánh sáng tự nhiên

Rèm vải là một thứ không thể thiếu trong những ngôi nhà hiện đại. Không chỉ có tác dụng che chắn, lọc bụi mịn, rèm còn có thể được xem như một món nội thất trang trí. Có những bộ rèm nặng tới 30kg gây khó khăn nếu chủ nhà phải đóng/ mở bằng tay. Vì vậy, sự xuất hiện của những động cơ rèm thông minh trở thành “cứu cánh” cho các gia đình hiện đại. Chỉ cần sử dụng 1 chiếc Smartphone với những lần chạm đơn giản, rèm cửa có thể được đóng/ mở ngay lập tức, mang đến sự tiện nghi, thoải mái cho cuộc sống của chủ nhà.

Bạn hãy thử tưởng tượng buổi sáng thức dậy bởi ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành. Một ngày mới tràn đầy năng lượng từ buổi sáng với Rèm thông minh Lumi.

Nhóm 4: Giải pháp âm thanh đa vùng, cảm nhận phong cách sống thông minh

Trong năm 2021, nền kinh tế – xã hội đã có những sự thay đổi rõ rệt, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh COVID19 hoành hành. Một trong những xu hướng ứng phó với dịch là “Work From Home”. Khi dành thời gian ở nhà nhiều, con người có xu hướng tìm kiếm những dịch vụ giải trí tại gia, và nghe nhạc là 1 phần không thể thiếu. Chính vì vậy, nhu cầu về hệ thống âm thanh đa vùng phục vụ nhu cầu giải trí tại nhà có sự tăng lên rõ rêt, so với 2020.

Nhóm 5: Giải pháp thông minh cho bình nóng lạnh, tuyệt đối an toàn và tiện dụng

Đối với các khu vực thuộc miền Bắc, giải pháp thông minh cho bình nóng lạnh rất được ưa thích, nhất là trong giai đoạn mùa đông. Bởi vì giải pháp thông minh cho bình nóng lạnh cho phép người dùng bật/ tắt bình nóng lạnh từ xa. Khi đang ở cơ quan, bố mẹ có thể bật sẵn bình nóng lạnh ở nhà để chuẩn bị nước ấm cho việc vệ sinh cuối cùng của gia đình, không còn phải dành thời gian ngồi chờ nước nóng như trước đây. Hoặc nếu gia đình có thói quen tắm vào buổi sáng, các thành viên có thể hẹn giờ bật/ tắt bình nóng lạnh vào thời gian cố định trong ngày.

Ngoài ra, hệ thống cực kỳ an toàn với 2 lớp bảo vệ người sử dụng.

  • Lớp 1: Trên bình nóng lạnh có hệ thống tiếp mát, chống dòng điện rò.
  • Lớp 2: Trên công tắc cảm ứng thông minh có tiếp mát, chống dòng điện rò.

Có thể nói rằng, top 5 giải pháp trên đây đều thuộc những giải pháp cơ bản nhất để biến ngôi nhà truyền thống thành nhà thông minh. Người dùng có thể lựa chọn các giải pháp Nhà thông minh từ nhiều nhà cung cấp khác nhau. Tuy nhiên, người dùng cũng nên lưu ý về khả năng tích hợp thành 1 hệ thống của các thiết bị. Thay vì sử dụng 5 app điều khiển cho 5 giải pháp riêng lẻ, bạn có thể chỉ cần đến 1 app điện thoại duy nhất. Với Lumi Life, điều này hoàn toàn có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *